Giải mã kí hiệu bao bì nước hoa

Perfume (Extrait) hay Extrait de parfum: với hàm lượng tinh dầu từ 20-30%, đây là loại nước hoa đắt nhất và hiếm nhất vì nồng độ tinh dầu rất cao, do đó mùi hương khá nồng và bám mùi rất lâu.

Kết quả hình ảnh cho Perfume (Extrait)

Eau De Perfume (EDP): với hàm lượng tinh dầu từ 15-20%, khá đậm đặc. Đây là loại nước hoa chủ yếu dành cho phái nữ, với nồng độ tinh dầu cao, nồng nàn và bền mùi. Là dạng nước hoa khá phổ biến hiện nay.

Kết quả hình ảnh cho Eau De Parfum (EDP)

Eau De Toilette (EDT): có từ 5-15% tinh dầu. Đây là loại nước hoa phổ biến nhất hiện nay trên thế giới, với giá cả vừa phải và chất lượng mùi hương tương đối. Đa dạng về mẫu mã, chủng loại cũng như nhà sản xuất. Đây là loại nước hoa với mùi nhẹ nhàn, dành cho cả nam và nữ.

Kết quả hình ảnh cho Marc Jacobs DAISY EDT 100ML

Eau De Cologne (EDC) hay Eau De Fraiche: chỉ có 2-4% tinh dầu; Thương hiệu Original Eau de Cologne ra đời lần đầu tiên ở thành phố Cologne của Đức, sau đó lan rộng ra toàn thế giới. Mùi nhẹ, khả năng giữ mùi không lâu, phù hợp với túi tiền

Kết quả hình ảnh cho Eau De Cologne

[ NÊN CHỌN NƯỚC HOA CÓ NỒNG ĐỘ EDT HAY EDP ? ]

⚜️ ⚜️ Nếu dựa theo lý thuyết như đã đề cập ở trên thì chắc sẽ có nhiều bạn trả lời ngay rằng: ”Tất nhiên là phải chọn EDP rồi, xài nước hoa càng thơm dai thì càng xịn chứ!”.

Sự thật sẽ đúng như thế nếu bạn bỏ qua rất nhiều những các yếu tố khác cũng tác động rất mạnh đến độ lưu hương như: nhóm hương nước hoa, cơ địa của mỗi người, thời điểm và môi trường sử dụng….nói như vậy để mọi người có thể hiểu rằng dù là EDT hay EDP vẫn có những ưu- nhược điểm riêng và còn tùy thuộc vào mục đích bạn sử dụng nước hoa để đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất.

🌺 🌺 Nước hoa EDT tuy có nồng độ tinh chất hương thấp hơn nhưng bù lại sẽ có tỉ lệ dung môi là cồn cao hơn, chính vì điểm này sẽ giúp cho những chai nước hoa với nồng độ EDT có độ tỏa mùi thật sự tốt hơn so với EDP.

Hãy tận dụng lợi thế này nếu bạn thích dùng một mùi hương để mà mọi người xung quanh có thể dễ dàng cảm nhận được sự lan tỏa hương thơm nước hoa của bạn đang dùng.

🌹 🌹 Ngược lại, ở các dòng nước hoa EDP thì lợi thế lớn nhất của loại nồng độ này chính là độ lưu hương rất tốt trên da.

Bên cạnh đó, nhờ vào lượng tinh chất hương khá cao có trong dung dịch nước hoa sẽ hương thơm lan tỏa một cách rất tinh tế và lịch sự, đôi khi là sự bí ẩn lúc ẩn lúc hiện tạo sự tò mò với người khác phái.

Rất thích hợp cho môi trường công cộng có nhiều người trong một không gian nhỏ như công sở, lớp học, nơi công cộng vì mùi nước hoa của bạn không quá nồng khiến người khác cảm thấy khó chịu và còn lưu hương được cả một ngày dài.